Đôi bạn cùng tiến
Ngày đăng 02/08/2012 | 12:00 | Lượt xem: 1254

Một trong những Phong trào có tác dụng nâng cao chất lượng học tập trường THCS Lạc Viên là Phong trào Đôi bạn cùng tiến . Đây là phong trào không mới nhưng với hơn 200 đôi bạn hàng năm đã góp phần giảm tỉ lệ học sinh yếu kém của trường. Phần lớn là các cán bộ Đội tình nguyện đứng ra kèm cặp giúp đỡ các bạn yếu kém.

Điển hình là đôi bạn Nguyễn Thị Thuý Hằng và Nguyễn Duy Hoàng lớp 9D5. Từ một học sinh yếu và nghịch ngợm với sự giúp đỡ của Thuý Hằng thì Duy Hoàng đã tiến bộ trở thành học sinh khá và còn tham gia vào các hoạt động văn nghệ của trường, lớp. Bên cạnh đó cũng có cả những đôi bạn cùng phấn đấu trở thành Sao Lạc Viên như  Hồ Hà Phương và Hà Thuỳ Linh 9D9. Hai bạn đều là học sinh xuất sắc cùng đạt giải nhất nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp trường. Năm học 2007-2008 có 15 đôi bạn cùng tiến điển hình nhất đã được tuyên dương khen thưởng. Phong trào này đã góp phần giảm tỉ lệ yếu kém của trường còn 0,2%.