Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Phát thanh măng non tháng 10 với chủ điểm “Chăm ngoan học giỏi”
Ngày đăng 14/10/2015 | 09:34 | Lượt xem: 3532

Các bạn thân mến! Tháng 10 với chủ điểm “Chăm ngoan học giỏi”. Nhưng làm thế nào để mỗi chúng mình có được kết quả tốt nhất trong học tập. Măng non xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong học tập.

Các bạn thân mến! Tháng 10 với chủ điểm "Chăm ngoan học giỏi". Nhưng làm thế nào để mỗi chúng mình có được kết quả tốt nhất trong học tập. Măng non xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong học tập. 

Thứ nhất, bạn hay chia tay với lối suy nghĩ thụ động, ỷ lại. Điều đáng buồn nhất là phần lớn học trò hiện nay còn khá thụ động trong học tập. Chúng ta thường chỉ làm việc và trông chờ những kết quả đã có sẵn. Chính vì thế hãy dùng những gì mình tạo ra và có sẵn trong mình các bạn nhé! 

Như chúng ta đều biết, mỗi năm chúng ta thêm một tuổi tức là mức độ học khó hơn đòi hỏi lối tư duy sâu hơn rất nhiều. Bạn không thể nhìn và hiểu vấn đề theo bề nổi mà phải học suy nghĩ trìu tượng. Không phải phức tập hoá vấn đề mà là hiểu kỹ, hiểu rộng, hiểu sâu. Tránh thái độ học tập hời hợt, qua loa các bạn nhé! Đó mới là điều đáng quý trong học tập.

Thứ 3 mỗi chúng mình hãy từ bỏ những lối mòn xấu trong suy nghĩ và hành động. Các bạn không được có tư tương xem thường những một phụ đâu đấy. Các bạn không được quên rằng môn phụ cũng có hệ số điểm với lý, hoá,anh và thừa sức tước đi danh hiệu học sinh giỏi. Bạn hãy dũng cảm từ bỏ những lối mòn cũ và tìm cho mình lối mòn mới thật tốt nhé!

Thứ tư, chúng mình hãy cùng nhau tạo ra cho riêng mình không gian học tập thật tốt nhé. Trước tiên là góc học tập với những bàn ghế, sách vở, giá sách, thời khoá biểu, khẩu hiệu, danh ngôn về học tập mà bạn biết. Chỉ những việc làm nhỏ đó sẽ giúp bạn hăng say trong học tập hơn đấy.

Thứ năm, ngoài sách vở và thầy cô thì tri thức và kinh nghiệm chờ chúng mình khám phá ở tất cả mọi nơi. Bạn hãy tiếp thu những cách học mới, tiến bộ như thông qua vi tính, qua những gương mặt tiêu biểu. Để có được kết quả học tập thật tốt các bạn hãy tham khảo những bí quyết học tập trên nhé!

Chúc các bạn thành công!